Thứ Hai, 28 tháng 12, 2009

Làm bánh

Dự định sẽ viết 1 entry hoành tráng trước khi đi VT chơi cuối tuần rồi mà rút cục bận qúa đến hôm nay mới trả bài đc. Nhiều sự kiện nên mình chia ra vụ đi chơi và bánh trái riêng ra vậy.

Vì là má 7 về ở nhà mình mấy ngày nên tối nào cũng làm bánh đãi mọi người. Đầu tiên là chỉ làm bánh ăn chơi thôi. Suy nghĩ nhiều lắm nhưng túm lại thì mình làm bánh kem moka.


ko biết trang trí thế nào, cũng ko có dụng cụ chà láng nên mình làm đại đại. Hoa cũng bắt đại đại. được 4 cái thì đến cái cuối cùng ụp 1 cái rớt cái bông xuống bánh luôn. vì run tay với lại trể quá để luon. nhìn thấy ghê nhưng kệ lun, đem ra chụp hình cái là cắt ăn liền rồi, hỏng ai để ý đâu.

Chắc có lẽ lần đầu ăn bánh ở nhà làm nên đc sự hưởng ứng nhiệt liệt của mọi người hihi vui ghê.
p:

Hôm kế tiếp là sn anh 3 nên làm bánh bông lan bơ cam. Cái này ko có hình vì mình nướng bánh bị khét mặt mà ruột bánh thì chưa chín. Lấy tăm thử hoài vẫn ko chín. Cuối cùng phải cắt đôi cái bánh ra nướng hic hic. Giờ thì làm kem ổn nhưng nướng cốt bánh thì khó quá , cứ bị khét hoài mà bánh chưa chín (đã àm y như hướng dẫn rồi, có lẽ lò nướng nhà mình nóng hoặc đổ bánh hơi dầy). Thế rồi đem bánh ra trét kem lên liền mình sợ chảy kem nên ko kịp chụp lại tấm hình nào. Đem ra, thổi nến hát mừng sn là xẻ bánh liền.

Gần nhất là đêm noel, ở nhà làm bánh phục vụ mấy đứa cháu. Làm 2 loại luon: cupcake bơ trà xanh và bánh bông lan vân trà xanh


Sau khi làm mấy lần thì mình vẫn chưa điều chỉnh đc nhiệt độ và cốt bánh vẫn ko xốp lắm, ko nổi nhiều. Có lẽ là đánh trứng chưa tới. Nhìn cái bánh cupcake thấy mà thương, lõm xuống phân nửa luôn. Lúc đổ bột sợ nổi quá nên mình đổ cở 1/3 cái khuôn. chắc đổ vậy là hơi ít nhể. Có lẽ nên đổ hơn phân nửa khuôn.

10 nhận xét:

  1. Ôi trời, ko ngờ nha. Mới học có gần tháng mà bắt bông kem hay rùi đấy, tuy hơi còn run tay, nhưng đáng khen!!

    Còn bánh, bánh mới quan trọng nha chị, cố lên!! Khi nào ngon đem vô e ăn, nha, hohohoo!!

    Trả lờiXóa
  2. Thík nhất dĩa cuối cùng, thèm wa'...măm măm....ực ực...^,^

    Trả lờiXóa
  3. hí hí vì dĩa trên có ăn rồi nên đâu có thèm. hihi cũng tại vì kem bắt trên mặt nên khó mang đi, ko thôi nó dính tè le hết.

    Trả lờiXóa
  4. Dĩa đầu tiên nhìn kĩ cũng sáng tạo lắm á, càng nhìn càng......thèm...hehehehe +.+,

    ^^ chẹp chẹp...

    Trả lờiXóa
  5. Chúc mừng bà, như vậy sau này có thêm nghề nữa rồi, k lo đói, hihihi

    Trả lờiXóa
  6. Tui thích cái bánh trên cùng nhất, nhìn hay hay. Cái bánh gì có kem xanh xanh nhìn màu xanh k dc tươi lắm nên chưa đẹp mắt. Nhưng như vậy là quá giỏi rồi.

    Trả lờiXóa
  7. hihi người ta sài màu tự nhiên nhe bà nên nó vậy. ko phải màu hóa học đâu. màu xanh của trà xanh á

    Trả lờiXóa
  8. Thix cupcake bơ trà xanh wóa ! Hum nèo bày em làm đi chị.hehehe

    Trả lờiXóa
  9. @superpig: em biết làm bánh bông lan ko. chỉ là bánh bông lan và kem tươi thôi à

    Trả lờiXóa