Dự định làm bánh táo lâu rồi nhưng đến hôm sinh nhật má 2 mới có cơ hội thực hiện (dù đã mua táo để tủ lạnh mấy ngày mà chưa làm đc).
Bánh này mình chôm chỉa của 1 em quen biết. Không phải là của mình đâu nhe hihihi mượn đỡ post lên cho em superpig vậy.
Nguyên liệu :
- 130g bơ lạt đun chảy để nguội
- 20g bơ lạt cắt cục nhỏ
- 2 quả trứng gà lớn
- 150g đường
- 200g yaourt ko đường
- 150g bột mì
- 2 quả táo
- 1 muỗng café bột quế
- 1 muỗng café bột nổi (levure chimique/baking powder)
Cách làm :
- Táo gọt vỏ, bỏ ruột, cắt lát mỏng ~ 4mm
- Đánh 130g bơ chảy với đường đến khi đường tan hết và hỗn hợp xốp phồng lên
- Đánh tan trứng đến khi trứng ko còn lợn cợn thì cho vào hỗn hợp bơ đường, đánh đến khi được hỗn hợp đồng nhất
- Cho yaourt và bột nổi vào trộn đều
- Rây bột mì vào trộn đều
- Quét 1 lớp bơ mỏng để chống dính cho khuôn rồi đổ hỗn hợp cuối cùng vào, san bằng mặt
- Xếp đều táo đã cắt mỏng theo hình vòng tròn từ ngoài vào trong, rắc bột quế, trên cùng rải đều bơ cắt cục (20g)
- Nướng 180°C khoảng 30-40 phút, xăm tăm vào rút ra thấy khô ráo là bánh chín
- Bánh thật nguội mới lấy ra khỏi khuôn, ăn lạnh
Cuối cùng cám ơn em Napu cho mượn công thức nhen.
chụp bằng đt nên hình ko được lung linh lắm
Bánh này mình chôm chỉa của 1 em quen biết. Không phải là của mình đâu nhe hihihi mượn đỡ post lên cho em superpig vậy.
Nguyên liệu :
- 130g bơ lạt đun chảy để nguội
- 20g bơ lạt cắt cục nhỏ
- 2 quả trứng gà lớn
- 150g đường
- 200g yaourt ko đường
- 150g bột mì
- 2 quả táo
- 1 muỗng café bột quế
- 1 muỗng café bột nổi (levure chimique/baking powder)
Cách làm :
- Táo gọt vỏ, bỏ ruột, cắt lát mỏng ~ 4mm
- Đánh 130g bơ chảy với đường đến khi đường tan hết và hỗn hợp xốp phồng lên
- Đánh tan trứng đến khi trứng ko còn lợn cợn thì cho vào hỗn hợp bơ đường, đánh đến khi được hỗn hợp đồng nhất
- Cho yaourt và bột nổi vào trộn đều
- Rây bột mì vào trộn đều
- Quét 1 lớp bơ mỏng để chống dính cho khuôn rồi đổ hỗn hợp cuối cùng vào, san bằng mặt
- Xếp đều táo đã cắt mỏng theo hình vòng tròn từ ngoài vào trong, rắc bột quế, trên cùng rải đều bơ cắt cục (20g)
- Nướng 180°C khoảng 30-40 phút, xăm tăm vào rút ra thấy khô ráo là bánh chín
- Bánh thật nguội mới lấy ra khỏi khuôn, ăn lạnh
Cuối cùng cám ơn em Napu cho mượn công thức nhen.
chụp bằng đt nên hình ko được lung linh lắm
Hức hức....hận!!
Trả lờiXóaHem cho mình en, nhìn có vẻ ngon ghia...hihuhuhuhu!!
=((..=((
hí hí ngon lắm em à. chị làm lần đầu nhưng thành công rực rỡ. khen ngon mà khóc là seo ta???
Trả lờiXóaChèn, chị giả nai hả.....chính vì khen ngon mà ko có dc ăn đó, đâu có ai đem vô mình ăn đâu à....grừ....@@@@@##&&
Trả lờiXóaVịt bầu làm được bánh gì?
Trả lờiXóa@huylong: vịt cũng giỏi lắm đó nhen anh. tại giờ bận quá ko làm thôi.
Trả lờiXóa@Vịt: Ăn ngó đỡ đi em. chị có làm món mới post lên cho em ăn ngó típ hen. hihihi
Tưởng có hướng dẫn cách làm.....hix..hixx
Trả lờiXóahihi nếu em cần thì chị sẽ bổ sung cách làm. Sợ ko ai đọc nên chị ko ghi
Trả lờiXóaTui làm dc gì kệ tui....hứ...lêu^^
Trả lờiXóaChị khen e, làm e méc ỡ we', hun cái....chụt^,^
Pé đề nghị chị Thúy mở 1 lớp dạy trên blog luôn đi, hehehe!!
Trả lờiXóaChị Thúy ui, trau dồi thêm kiến thức, dạy tụi nhỏ đi chị, hihihihi!!
hihi công thức sao chị post lên rồi cứ thế mà làm. từ từ rút kinh nghiệm thôi à.
Trả lờiXóaCách làm có vẻ dễ nhưng ba cái nguyên liệu tui thấy lạ hoắc bà, bơ lạt là cái gì, bơ lạt đun chảy rồi cắt khúc, rồi yaourt k đường, kiếm đâu ra 200 gr? làm mấy cái bánh này phải có máy đánh trứng phải k, chứ đánh tay chừng nào nó mới phồng lên.
Trả lờiXóaNhin cung hap dan do Ut :)
Trả lờiXóa@em vitcon: Muon blog Ut de gui loi chuc mung den em vitcon nhe, hom nay chi moi chuc mung vi moi confirm duoc thong tin...;)
Trả lờiXóaTrùi, má 7 confirm ttin ở đâu thía, hihihi!! Chắc là chị Thúy iêu vấu của e rùi hả??
Trả lờiXóaE đang bon chen để find 1 baby xinh như nafnaf dzị đó. Tks má 7 nhiều nhiều nhá!!
@THao: Nguyên liệu đâu có gì lạ đâu bà. ko có yaourt ko đường thì mình làm có đường. Uh làm bánh phải có máy đánh trứng, đánh tay ko nổi đâu
Trả lờiXóa@má 7: Ăn ngon lém má 7 ơi hihihi